ชื่อ ฟิลลิป แอลเวส เกิดเมื่อปีคศ.1986 ณ. ประเทศโปรตุเกส เมืองปอร์ตาแลกริ เติบโตที่เมืองลิสบอน ซึ่งเป็นเมืองหลวงและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของโปรตุเกส
เมื่อจบการศึกษาระดับมัธยมปลายแล้วได้ใช้เวลา 3 ปีในการเรียนด้านการท่องเที่ยวในระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัย Estoril Higher Institute for Tourism and Hotel Studies ซึ่งเป็นสถานที่ที่มัคคุเทศก์ได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์โปรตุเกสและยุโรป รวมไปถึงได้ความรู้เกี่ยวกับศิลปะ วัฒนธรรม สังคมศาสตร์ การเมือง มัณฑนศิลป์ และความรู้ด้านภาษาต่างประเทศอีกมากมาย โดยในช่วงนั้นมัคคุเทศก์ยังได้ฝึกงานเพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์นอกเหนือจากการเรียนทฤษฎีด้วยการปฏิบัติงานจริงที่พิพิธภัณฑ์ บริษัทการท่องเที่ยว และโรงแรมต่างๆ อีกด้วย

ในปี 2008 มัคคุเทศก์ได้ผ่านการทดสอบระดับชาติในสาขามัคคุเทศก์ และได้ทำงานในฐานะมัคคุเทศก์นำเที่ยวอิสระทั่วประเทศโปรตุเกส ต่อมาในปี 2010 ได้ร่วมงานกับบริษัท Douro Azul บนเรือสำราญ MS Douro Cruiser ในฐานะมัคคุเทศก์ด้านภาษาเยอรมัน และยังทำงานในฐานะผู้นำกรุ๊ปทัวร์ให้กับบริษัท Thurgau Travel ที่สวิตเซอร์แลนด์ ต่อมาได้ใช้เวลาอีก 4 เดือนที่เมืองเอาก์บูรก์ ในประเทศเยอรมัน ก่อนที่จะกลับไปยังประเทศโปรตุเกสเพื่อศึกษาต่อและสำเร็จการศึกษาปริญญาโทด้านการท่องเที่ยวและการสื่อสาร และเพื่อกลับมาประกอบอาชีพในฝันในฐานะมัคคุเทศก์ 

ในฐานะมัคคุเทศก์มืออาชีพมาตั้งแต่ปี 2008 เราได้พานักท่องเที่ยวหลายร้อยกลุ่มจากทั่วทุกมุมโลกร่วมประสบการณ์ท่องเที่ยวตั้งแต่โปรแกรม 1 ถึง 18 วัน รวมทั้งยังได้ร่วมงานกับหน่วยงานการท่องเที่ยวประเทศโปรตุเกสและต่างประเทศจำนวนมาก 
     จากการศึกษาและประสบการณ์วิชาชีพในด้านภาษาอังกฤษ เยอรมัน อิตาเลี่ยน สเปน และโปรตุเกสนั้น จึงทำให้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากบรรดานักท่องเที่ยวด้วยความพึงพอใจกับทักษะการถ่ายทอดทางด้านภาษาต่างๆ การแสดงออกอย่างเป็นธรรมชาติที่ทำให้การท่องเที่ยวน่าสนใจยิ่งขึ้น รวมทั้งมีการตอบรับที่ดีในส่วนของทักษะความรู้เกี่ยวกับประเทศและประชากรในท้องถิ่น